1 tuần gội đầu mấy lần là tốt nhất?

03/07/2021 Spencil Marketing
1 tuần gội đầu mấy lần là tốt nhất?

Nhiều người thường nghĩ, gội đầu thường xuyên sẽ giúp sạch gàu và tóc suôn mượt. Nhưng điều này hoàn toàn sai. Gội đầu thường xuyên sẽ khiến da đầu và tóc trở lên hư tổn, kém sức sống. Vậy nên, việc gội đầu đúng cách là rất quan trọng. Để trả lời cho câu hỏi: “một tuần gội đầu mấy lần là tốt nhất?”. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ cho bạn tần suất gội đầu hợp lý. Cùng theo dõi nhé!

Có nên gội đầu thường xuyên không? 

Gội đầu thường xuyên khiến da đầu trở nên yếu, tóc dễ gãy rụng hơn. Không những vậy gội đầu hàng ngày còn là nguyên nhân gây nấm mốc, vi khuẩn cao hơn. Bởi khi bạn gội đầu nhiều lần liên tiếp, lớp bảo vệ trên da đầu sẽ bị trôi theo. Và cũng chính là nguyên nhân gây nấm, mốc.

Ngoài ra, lượng dầu tiết ra vừa phải giúp tóc bóng mượt, nếu bạn gội đầu thường xuyên tóc của bạn nhờ đó sẽ bị khô, và gãy rụng.

Một tuần gội đầu mấy lần là tốt nhất?

Việc gội đầu còn tuỳ thuộc vào tình trạng, cấu trúc da đầu và tóc của mỗi người. 
Nếu như da đầu bạn là da dầu, nhiều nhờn, hay tóc mỏng thì bạn nên gội hằng ngày với lượng dầu gội vừa đủ. Còn nếu như tóc bạn là loại tóc khô, xơ thì bạn chỉ nên gội đầu 1 lần/ tuần để tránh tình trạng hư tổn.

Thông thường thì các loại tóc sẽ nên gội cách 2 - 3 ngày 1 lần. 

Để bảo vệ tóc tốt nhất thì bạn nên lau khô nhẹ nhàng bằng khăn bông. Tránh dùng các loại khăn có độ chà sát mạnh vì nó có thể là nguyên nhân gây gãy rụng. Nếu có thể, bạn không nên dùng máy sấy quá nhiều, nhiệt độ máy sấy cũng sẽ gây ảnh hưởng đến mái tóc của bạn.

Cách gội đầu đúng để có mái tóc khỏe đẹp

Không nên gội đầu bằng nước nóng. Vì nó sẽ khiến tóc bị khô và dễ phai màu. Hiện chưa có dẫn chứng về việc dùng nước với nhiệt độ cụ thể, nhưng nên dùng nước ấm thay vì nóng. Tuy nhiên, tốt nhất vẫn là sử dụng nước mát để gội đầu.

Sử dụng một nguồn lực nhẹ nhàng để matsa, xoa bóp da đầu. Không dùng đầu móng tay để cào lên tóc và da đầu của bạn. Điều này sẽ khiến da đầu bị tổn thương.

Chọn loại dầu gội thích hợp với tóc. Nếu tóc của bạn nhiều dầu hãy chọn một loại dầu gội làm sạch, đặc biệt tránh xa các loại dưỡng ẩm. Ngược lại, nếu tóc của bạn là tóc khô, hãy chọn loại dầu gội dưỡng ẩm tốt.

Hãy làm khô tóc bằng khăn bông mềm. Bạn không chà xát nó quá mạn, mà chỉ nên thấm nước bằng cách áp khăn vào da đầu.

Điều cuối cùng bạn nên lưu ý rằng, không nên dùng quá nhiều dầu gội đầu. Bởi lượng dầu gội nhiều không những gây lãng phí mà còn có thể gây tổn thương tóc. Thay vì vậy bạn nên dùng lượng dầu vừa đủ và gội định kỳ theo tình trạng da đầu của bạn. 

>>> Gội đầu dưỡng sinh là gì? Lợi ích khi gội đầu dưỡng sinh

 Kết luận

Bài viết trên đã chia sẻ thời gian bạn nên gội đầu trong tuần cũng như các lưu ý khi gội đầu. Hy vọng nó có thể giúp cho bạn trong quá trình làm đẹp của mình. Nếu như còn thắc mắc hay cần tư vấn giải pháp liên quan đến tóc bạn có thể liên hệ ngay với chúng tôi, Chúng tôi luôn sẵn sàng giúp đỡ bạn mọi lúc, mọi nơi!
 

Viết bình luận của bạn: