Bồ kết gội đầu có tác dụng gì?

17/07/2021 Spencil Marketing
Bồ kết gội đầu có tác dụng gì?

Thói quen chăm sóc tóc ngày xưa chỉ đơn giản là nướng thơm bồ kết và nấu nước gội đầu. Không những giúp bạn có mái tóc đen dài óng mượt mà còn trị nấm da đầu rất hiệu quả đấy! Bồ kết gội đầu có tác dụng gì? Tham khảo bài viết nhé!


 
Công dụng của bồ kết gội đầu

 

1. Giúp mái tóc chắc khỏe

 

Thói quen sử dụng dầu gội chứa nhiều hóa chất như hiện nay dẫn đến những tác dụng phụ không mong muốn. Tóc sẽ trở nên khô xơ, chẻ ngọn, thậm chí gãy rụng nếu lựa chọn phải loại dầu gội không phù hợp với da đầu.

 

2. Kích thích mọc tóc hiệu quả

 

Nguyên nhân khiến mái tóc dày mượt của bạn trở nên kém sức sống và gãy rụng như: nấm, dị ứng dầu gội, thiếu chất dinh dưỡng, stress, môi trường ô nhiễm…

 

3. Giúp da đầu sạch gàu

 

Bạn có thể yên tâm khi gội đầu bằng bồ kết nhằm ngăn ngừa gàu xuất hiện. Kiên trì gội đầu bằng thảo dược sẽ giảm dần sự xuất hiện của gàu.

 

4. Giúp điều trị nấm da đầu

 

Thực tế chứng minh rằng nếu kiên trì sử dụng dầu gội bồ kết không những có thể trị nấm da đầu mà còn trị gàu hiệu quả. Giúp thư giãn da đầu, nuôi dưỡng tóc đen trở nên mượt hơn. Vì vậy, những người bị nấm da đầu nên kết hợp dùng thuốc điều trị và gội đầu bằng bồ kết sẽ thấy được hiệu quả ngay.

 

>>> Xem ngay: Dầu gội thảo mộc bồ kết 250ml giá ưu đãi

 

Tác hại của việc lạm dụng bồ kết gội đầu

 

Gội đầu bằng bồ kết quá thường xuyên gây ra tình trạng bết dính tóc. Lý do là khi chúng ta gội đầu quá nhiều da đầu sẽ bị khô, dầu trên da đầu nhiều hơn.

Gội đầu bằng bồ kết có tác dụng giúp tóc phục hồi, khỏe hơn và đen bóng. Tuy nhiên lại không có tác dụng giữ cho màu nhuộm tóc được bền. Khi gội đầu bằng bồ kết nên dùng nước lạnh, không nên dùng nước ấm sẽ dễ bị khô và gãy rụng.

Thường nấu sẵn nước bồ kết sau đó dự trữ để dùng dần, cách này sẽ khiến bồ kết không phát huy tác dụng. Nước gội đầu bồ kết chỉ nên sử dụng trong ngày sẽ thấy được hiệu quả tốt nhất cho tóc.
 

Viết bình luận của bạn: