6 điều nên biết khi dùng dầu xả

27/10/2021 Spencil Marketing
6 điều nên biết khi dùng dầu xả

Dầu xả được biết đến như một thần dược giúp cho mái tóc trở nên mềm mại, suôn mượt. Sản phẩm này còn giúp nuôi dưỡng tóc, phục hồi tóc hư tổn và bảo vệ mái tóc của nàng. Chúng ta không thể phủ nhận những công dụng tuyệt vời từ dầu xả. Thế nhưng, nếu bạn không sử dụng đúng cách sẽ khiến tóc trở nên khô, rối và trở nên xấu hơn. Vậy cách dùng dầu xả như nào thì đúng cách? Và những điều cần lưu ý đến khi dùng dầu xả? Cùng Defloral tìm hiểu nhé! 

Dầu xả dưỡng tóc suôn mượt 

Chọn dầu xả theo “yêu cầu” của tóc 

Trên thị trường có vô vàn loại dầu xả khác nhau. Vì vậy, các chị em rất khó có thể chọn được dầu xả phù hợp. Điều này đã làm cho công dụng của dầu xả không thể phát huy được hết, khiến tóc yếu, dễ gãy rụng … 

Mỗi loại tóc cần một loại dầu xả phù hợp:

  • Tóc mỏng hãy chọn loại dầu xả volumizing conditioner, nó giúp bảo vệ tóc từ bên trong

  • Tóc dày lại cần loại dầu xả có chứa axit béo để giúp sợi tóc không bị khô và trở nên bóng khỏe.

  • Tóc xoăn thường bị khô, nên dùng loại dầu xả tăng cường độ ẩm.

  • Tóc dày và nhờn lại nên chọn dầu xả chứa ít chất dầu.

Mỗi loại tóc thích hợp với loại dầu xả khác nhau

Xem thêm: Phương pháp gội đầu bằng lá cây chống rụng tóc

Cách sử dụng dầu xả đúng cách 

Nhiều bạn nghĩ dùng dầu xả từ chân tóc đến ngọn tóc sẽ giúp tóc thẩm thấm được nhiều dưỡng chất nhất. Thế nhưng, đó là một việc làm khiến tóc trở nên yếu, xơ, dễ gãy rụng … 

Cách sử dụng dầu xả đúng cách đó là: thoa phần dầu xả từ ngọn tóc ngược dần lên vị trí phần tóc còn lại. Trách phần tóc cách 2-3 cm da đầu. Nên giữ dầu xả trên tóc khoảng 5 phút trước khi xả sạch để tóc ngấm và giữ dưỡng chất.

Thoa dầu xả đúng cách để đảm bảo tóc đẹp và khỏe hơn

Dầu xả có thể dùng trước dầu gội 

Thông thường, mọi người sẽ dùng dầu gội trước rồi mới đến dầu xả. Nhưng việc dùng phương pháp ngược xả - gội sẽ giúp tóc có độ bồng tự nhiên mà tóc vẫn sạch và mềm mượt. 

Dầu xả có thể sử dụng trước dầu gội 

Có thể dùng dầu xả để ủ tóc 

Sau khi gội đầu, bạn thoa dầu xả đúng cách từ ngọn tóc ngược lên phía trên. Thay vì xả lại với nước luôn, bạn dùng khăn bông ủ trong vòng 15-20 phút.

Ủ xong bạn nên xả với nước lạnh rồi lau khô, tránh dùng máy sấy vì sẽ làm tóc khô hơn.

Có thể sử dụng dầu xả để ủ tóc 

5: Nên dùng dầu xả thường xuyên

Dầu xả chứa nhiều dưỡng chất để bảo vệ, nuôi dưỡng tóc, giúp tóc chắc khỏe. Vì vậy, việc sử dụng dầu xả thường  xuyên rất tốt cho mái tóc của nàng. Tuy nhiên, dầu xả không phải là thần dược trên tóc, nó cần được dùng một cách hợp lý để phát huy đúng và hết hiệu quả vốn có.

Hy vọng với những bí kíp mà Defloral chia sẻ ở trên, sẽ giúp bạn sử dụng dầu xả tăng tính hiệu quả cho mái tóc. Ghi nhớ để giúp mái tóc thêm khỏe đẹp từng ngày với dầu xả nhé

Xem thêm: Dầu gội bồ kết thảo mộc 250ml