Cách làm dầu gội bồ kết cô đặc chống rụng tóc đơn giản nhất

27/10/2021 Spencil Marketing
Cách làm dầu gội bồ kết cô đặc chống rụng tóc đơn giản nhất

Từ xưa, trái bồ kết đã mang trong mình “sứ mệnh” là làm đẹp cho mái tóc của phái nữ.  Bồ kết có chứa chất saponin có tác dụng như dầu gội đầu giúp sạch da đầu, mượt tóc, trị gàu an toàn, hiệu quả, tiết kiệm và giúp cho mái tóc suôn dày, chắc khỏe. Vậy cách làm dầu gội bồ kết cô đặc như thế nào để giúp giữ lại hàm lượng tinh chất nhiều nhất? Hãy cùng Deflora tìm hiểu nhé! 

Cách làm dầu gội bồ kết cô đặc đơn giản tại nhà

Công dụng của trái bồ kết với mái tóc 

Thành phần chính trong mỗi trái bồ kết là saponin. Đây là một hỗn hợp có chứa chất màu vàng có khả năng tạo bọt tốt và giúp tóc óng mượt.  Bên cạnh đó, bồ kết chứa hợp chất flavonozit, trong đó có saponaretin là một trong những hỗn hợp giảm rụng tóc và ngăn ngừa gàu rất hiệu quả cho tóc.

Gội đầu bằng bồ kết có tác dụng làm tóc đen mượt óng ả, đồng thời giúp phục hồi tóc hiệu quả và an toàn giúp tóc mọc nhanh dài hơn đặc biệt có tác dụng trị nấm da đầu khá hiệu quả. 

Bồ kết có công dụng rất tốt cho mái tóc của nàng 

Xem thêm: Bà bầu nên dùng dầu gội nào an toàn?

Tóm lại bồ kết mang lại những công dụng tuyệt vời với mái tóc cụ thể như sau:

  • Giúp gội đầu thật sạch

  • Chống gàu hiệu quả

  • Chống rụng tóc

  • Chống tóc chẻ đôi, chẻ ngọn

  • Giữ cho tóc dày và mượt

Hướng dẫn cách làm dầu gội đầu bồ kết cô đặc đơn giản tại nhà 

Nguyên liệu:

  • Trái bồ kết: 5kg

  • Gai bồ kết: 2,5kg

  • Hương nhu

  • Nước sạch

Trường hợp nếu bạn không tìm được gai bồ kết và hương nhu bạn có thể dùng bồ kết không cũng được. Trường hợp không có hương nhu có thể thay bằng vỏ bưởi, vỏ cam, vỏ chanh sả,...

Cách làm 

Bước 1: Bồ kết mua về các bạn nướng hoặc rang giòn để loại bỏ độc tố như bụi bẩn bám và nhằm giúp tinh dầu tiết ra nhiều hơn trong lúc nấu sẽ cô đặc hơn. Bạn có thể nướng bất kì bếp than, bếp gas hoặc lò nướng đều được.

Nếu như có thời gian bạn hãy phơi khô ngoài nắng để giúp thành phần saponin tích tụ lại được nhiều nhất. Đặc biệt, có thể lưu giữ được hương thơm đặc trưng của trái bồ kết thời gian dài hơn. Rồi sau đó hãy thực hiện bước nướng bồ kết.

Nướng hoặc rang giòn bồ kết  để loại bỏ độc tố

Bước 2: Bồ kết, gai và hương nhu cho vào nồi nấu, nước sôi cho nhỏ lửa và giữ lửa cho tới khi nguyên liệu nhừ. Để một lượng nước ngập nguyên liệu. Khi này, nước bồ kết sẽ chuyển dần từ sóng sánh vàng sang màu nâu đậm, có bọt vàng nâu trên mặt.

Bước 3: Cuối cùng sản phẩm là một lượng dung dịch cô đặc lại, bạn đóng chai và đậy kín để sử dụng

Dầu gội bồ kết làm tại nhà đơn giản 

Trên đây là cách làm dầu gội bồ kết cô đặc đơn giản tại nhà giúp tóc suôn mượt, chống rụng tóc hiệu quả. Hy vọng với những chia sẻ của Defloral bạn cũng có thể thực hiện được tại nhà để cùng nhau giữ mái tóc đẹp mãi bạn nhé.

Xem thêm: Dầu gội bồ kết thảo mộc 250ml