CÁCH LÀM DẦU GỘI ĐẦU TỪ THIÊN NHIÊN CHỐNG RỤNG TÓC HIỆU QUẢ

27/10/2021 Spencil Marketing
CÁCH LÀM DẦU GỘI ĐẦU TỪ THIÊN NHIÊN CHỐNG RỤNG TÓC HIỆU QUẢ

Tình trạng rụng tóc là vấn đề được nhiều chị em quan tâm và tìm cách khắc phục. Một trong những nguyên nhân khiến tóc rụng chính là việc sử dụng dầu gội có hóa chất khiến tóc xơ yếu. Vì vậy để giải quyết tình trạng rụng tóc, các chị em đã chuyển sang sử dụng các loại dầu gội được nấu từ thảo dược thiên nhiên. Hôm nay, Defloral mách nàng cách làm dầu gội đầu từ thiên nhiên đơn giản tại nhà chống rụng tóc hiệu quả. 

Dầu gội đầu nguyên liệu từ thiên nhiên 

Xem thêm: Cách làm tinh dầu bưởi dưỡng tóc đơn giản

Vì sao nên sử dụng các loại nước gội đầu chống rụng tóc từ thảo dược? 

Trên thị trường hiện nay, có rất nhiều hãng dầu gội đầu đưa ra các sản phẩm dầu gội trị rụng tóc. Nhưng các loại dầu gội này lại chứa các hóa chất khiến cho tóc và da đầu bị tổn thương. Ngược lại, do chiết xuất từ các nguyên liệu hoàn toàn tự nhiên nên các loại nước, dầu gội đầu thảo dược rất an toàn cho người tiêu dùng. Không gây kích da đầu, không tổn thương chân tóc. 

Ngoài ra, một số loại thảo dược tự nhiên như: vỏ bưởi, bồ kết,... có chứa nhiều các loại vitamin B, biotin, saponin. Những thành phần này đều có tác dụng kích thích mọc tóc, nuôi tóc chắc khỏe. Vì vậy mà các sản phẩm nước gội, dầu gội đầu thảo dược thiên nhiên hiện nay đang được rất nhiều người ưa chuộng và tin dùng. 

Nước gội, dầu gội thảo dược thiên nhiên giúp tóc chắc khỏe 

Cách làm dầu gội đầu từ thiên nhiên chống rụng tóc hiệu quả 

Bồ kết và vỏ bưởi là 2 nguyên liệu từ xa xưa được sử dụng để nấu nước gội đầu giúp tóc chắc khỏe và ngăn gàu hiệu quả. Dùng bồ kết gội đầu không chỉ có tác dụng kích thích tóc mọc giúp tóc mềm mượt, óng ả, sạch da đầu, cải thiện tình trạng gàu trên tóc mà còn giúp trị ngứa da đầu một cách hiệu quả. 

Nguyên liệu: Bồ kết khô 300g, vỏ 1 quả bưởi, 5 - 6 cọng xả, 1 nắm cỏ mần trầu. 

Cách làm 

Bước 1. Nướng bồ kết hoặc rang giòn cho tới khi có mùi thơm giúp loại bỏ độc tố và giúp tinh dầu bồ kết tiết ra nhiều hơn khi nấu nước. Bạn có thể nướng bằng bếp than, bếp ga hoặc lò nướng

Bước 2. Cắt nhỏ vỏ bưởi, sả đập dập, cỏ mần trầu cắt bỏ bông và rễ, rửa sạch và bó gọn

Bước 3. Bẻ nhỏ quả bồ kết và cho vào nồi nấu cùng với cỏ mần trầu với khoảng 2,5 lít nước tầm 30 phút. Sau đó chỉnh nhiệt độ vừa phải để nước sôi nhẹ, tinh dầu tiết ra từ từ

Bước 4. Cho sả và vỏ bưởi vào nồi nấu chung tầm 7 - 10 phút thì tắt bếp

Lưu ý: Do sả và vỏ bưởi cho vào để lấy mùi thơm nên cho vào sau cùng, không nên đun quá lâu khiến tinh dầu bưởi bay hết. Chờ nước bớt nóng, bạn nên lọc qua, phần xác cho vào túi vải vắt kỹ sau đó bỏ xác. Chờ nước nguội hẳn rót vào chai đậy kín và bảo quản dùng dần. Với nhiệt độ phòng có thể dùng trong 3 ngày, nếu để ngăn mát tủ lạnh có thể dùng trong 1 tháng.

Nếu mái tóc của nàng đang gặp phải những vấn đề rụng tóc, tóc bị khô xơ chẻ ngọn thì hãy tìm để với giải pháp thiên nhiên là cách tốt nhất. Dầu gội bồ kết thảo dược của nhà Defloral - giải pháp tối ưu bảo vệ và nuôi dưỡng mái tóc của bạn. 

Xem thêm: Dầu gội bồ kết thảo mộc 250ml