Cách Nấu Dầu Gội Đầu Thảo Dược tại Nhà giúp mọc tóc

27/10/2021 Spencil Marketing
Cách Nấu Dầu Gội Đầu Thảo Dược tại Nhà giúp mọc tóc

Rụng tóc là một hiện tượng khá phổ biến ở các chị em. Rụng tóc thời gian dài không chỉ làm mỏng tóc gây mất thẩm mỹ còn ảnh hưởng tâm lý thiếu tự tin khi giao tiếp. Vậy làm cách nào kích thích tóc mọc dày dài hơn hiệu quả tại nhà? Muốn tóc mượt, thơm mát mùi hoa cỏ thiên nhiên thì hãy bỏ chút thời gian học cách nấu dầu gội thảo dược tại nhà đơn giản, giúp kích thích mọc tóc. Chỉ cần siêng chút thôi là bạn có ngay dầu gội thảo dược nguyên chất an toàn rồi. 

Cách nấu dầu gội thảo dược đơn giản tại nhà 

Nguyên liệu cần chuẩn bị 

Sả: làm sạch gàu, thư giãn đầu óc

Cỏ mần trầu: mượt tóc, dài tóc và kích thích mọc tóc

Vỏ bưởi: kích thích mọc tóc, thư giãn đầu óc

Bồ kết: làm sạch gàu, đen tóc, mượt tóc và tạo bọt tự nhiên 

Ngoài ra còn một số nguyên liệu khác như lá ổi, chanh, bồ hòn … Tất cả những nguyên liệu này đều là xuất thân tự nhiên. Vì vậy rất an toàn cho con người. Đặc biệt, nguyên liệu càng tươi thì càng tốt, vì hàm lượng tinh dầu sẽ cao hơn. 

Cách nấu dầu gội thảo dược tại nhà kích thích mọc tóc 

Sau khi cho tất cả thảo dược vào nồi và bắc lên nấu. Khi nước bắt đầu sôi thì mình hạ lửa nhỏ lại liu riu. Nấu cho đến khi nước cô lại cỡ nửa nồi thì chắt ra một nơi khác. Đổ thêm nước sạch vào nồi cũ còn bã thảo dược và nấu cho đến khi cô lại còn nữa nồi lần nữa thì lọc bỏ bã.

Nấu dầu gội thảo dược tại nhà 

Xem thêm: Cách làm dầu gội bồ kết cô đặc chống rụng tóc đơn giản nhất

Đổ nước lượt đầu vào và nấu cô lại cho đến khi được chất lỏng sền sệt. Cần chịu khó canh lửa liu riu, vì nấu càng lâu thì cao gội để được càng lâu, không lo bị hỏng. Thường thì nấu từ 3 đến 5 ngày.

Cách bảo quản dầu gội thảo dược tại nhà 

Nếu bạn nấu kỹ, nấu lâu. Thu được cao gội sệt sệt thì bạn có thể để trong chai nhựa, chai thủy tinh và sử dụng như bình thường. 

Bảo quản dầu gội thảo dược 

Nếu bạn không có đủ thời gian để nấu trong thời gian lâu vậy. Thì bạn có thể nấu cho đến khi cảm nhận tinh chất đã ra tương đối nhiều, thường các bạn có thể nấu khoảng 1 tiếng. Sau đó nước gội sẽ ở dạng nước lỏng. Bạn để nguội và cho vào chai dùng lần. Khi dùng thì sử dụng lượng nhiều hơn so với cao gội. Mỗi nồi vậy dùng từ 1 -2 tuần và nấu lại nồi tiếp theo.

Nếu có điều gì thắc mắc, liên hệ với Defloral luôn sẵn sàng trao đổi cùng hoàn thiện cùng bạn. Cùng nhau hướng đến cuộc sống thuận tự nhiên, bảo vệ môi trường.

Xem thêm: Dầu gội bồ kết thảo mộc 250ml