Cách nấu nước gội đầu chống rụng tóc từ thảo dược tự nhiên

27/10/2021 Spencil Marketing
Cách nấu nước gội đầu chống rụng tóc từ thảo dược tự nhiên

Rụng tóc luôn là nỗi lo của phái đẹp, nhất là những cô nàng có mái tóc xơ yếu. Hiện nay trên thị trường không thiếu các loại sản phẩm dầu gội trị rụng tóc. Nhưng hầu hết các sản phẩm ấy đều chứa các hóa chất gây hại. Vì vậy, để khắc phục tình trạng rụng tóc nhiều người đã sử dụng phương pháp cũ như dùng nước gội đầu với thành phần tự nhiên. Đây là một phương pháp đơn giản nhưng hiệu quả lại cao. Trong bài viết này, Defloral chỉ bạn cách nấu nước gội đầu chống rụng tóc tại nhà! 

Cách nấu nước gội đầu chống rụng tóc đơn giản tại nhà 

Tại sao nên dùng nước gội đầu từ thảo dược thiên nhiên? 

Các loại dầu gội trên thị trường hiện nay thường chứa rất nhiều các hóa chất gây hại cho tóc và da đầu. Còn với nước gội đầu thảo dược hoàn toàn tự nhiên, an toàn tuyệt đối với người dùng giúp nuôi dưỡng và bảo vệ tóc hiệu quả. Một số thảo dược thiên nhiên như vỏ bưởi, cỏ mần trầu, bồ kết, hương nhu … có chứa các loại vitamin B, biotin, saponin, axit lactic… Những thành phần này đều có tác dụng giúp cho nang tóc chắc khỏe hơn, giúp giảm gãy rụng và kích thích tóc mọc nhiều hơn.

Thảo dược thiên nhiên chứa nhiều dưỡng chất bảo vệ tóc 

Cách nấu nước gội đầu chống rụng tóc từ thảo dược tự nhiên tại nhà 

Cách nấu nước gội từ vỏ bưởi 

Vỏ bưởi là nơi chứa nhiều tinh dầu nhất trong trái bưởi. Trong đó có 26% xitrala và este có tác dụng chống viêm. Loại tinh dầu này có khả năng kích thích mọc tóc, nuôi dưỡng từng nang tóc, giúp tóc óng đẹp và chắc khỏe tự nhiên.

Chuẩn bị: Phần vỏ bưởi (chỉ lấy phần vỏ màu vàng hoặc xanh). Dùng vỏ tươi hoặc vỏ khô đều được. Sau đó thái thành miếng khoảng 3cm.

Cách làm: Cho vỏ bưởi vào nồi đun với 1 lít nước. Khi nồi sôi vặn nhỏ lửa và đun thêm khoảng 5 phút thì tắt bếp (không mở nắp vung để tránh tinh dầu bưởi bị bay hơi) 

Cách dùng: 

  • Bạn gội đầu sạch bằng dầu gội, lau tóc đến khi còn ẩm thì dùng nước vỏ bưởi còn ấm gội lại.

  • Mát xa nhẹ nhàng da đầu nhẹ nhàng. Dùng khăn lau tóc và để tóc khô tự nhiên.

Nước gội đầu từ vỏ bưởi chống rụng tóc hiệu quả

Xem thêm: Review dầu gội trị rụng tóc và trị rụng tóc tốt nhất hiện nay

Hướng dẫn cách nấu nước gội đầu bồ kết 

Trong bồ kết chứa một hỗn hợp tạo bọt đó là saponin. Thành phần này giúp chăm sóc vô cùng tốt, kháng viêm, làm sạch và giúp tóc suôn  mượt. Để tăng hiệu quả, bạn nên kết hợp bồ kết với các loại thảo dược như: vỏ bưởi, sả, cỏ mần trầu… 

Chuẩn bị:  bồ kết khô, vỏ bưởi, sả, cỏ mần trầu.

Cách làm: 

  • Bồ kết đem nướng hoặc rang giòn cho đến khi có mùi thơm, vỏ bưởi đem cắt nhỏ, sả đập dập, cỏ mần trầu cắt bỏ rễ, rửa sạch và bó gọn

  • Bẻ nhỏ quả bồ kết và cho vào nồi nấu cùng với cỏ mần trầu với khoảng 2,5 lít nước tầm 30 phút.

  • Cho sả và vỏ bưởi vào nồi nấu chung tầm 7 – 10 phút rồi tắt bếp.

Nước gội đầu bồ kết trị rụng tóc, dưỡng tóc

Cách nấu nước gội đầu chống rụng tóc từ thảo dược thiên nhiên rất đơn giản phải không nào. Chỉ cần bạn kiên trì gội đầu thường xuyên với các dầu gội chống rụng tóc từ thiên nhiên sẽ giúp bạn nhanh chóng cải thiện được sức khỏe của mái tóc, giúp tăng cường tăng cường độ ẩm cho tóc khô và kích thích tóc mọc nhanh hơn

Xem thêm: Dầu gội bồ kết thảo mộc 250ml