Công dụng xịt bảo vệ tóc khỏi nhiệt cần biết

04/06/2021 Spencil Marketing
Công dụng xịt bảo vệ tóc khỏi nhiệt cần biết

 

Xịt dưỡng tóc còn có thể bảo vệ tóc khỏi các tác động có hại bởi nhiệt độ cao. Tìm hiểu về xịt dưỡng tóc Pomelo Hair Mist.

Bạn có biết, nhiệt độ là một trong những nhân tố gây tác động tiêu cực tới sức khỏe của mái tóc? Làm thế nào để bảo vệ mái tóc khỏi những tác động có hại từ nhiệt độ cao? Thay đổi thói quen chăm sóc tóc và đầu tư vào các sản phẩm dưỡng tóc để mái tóc bóng khỏe, mềm mại như ý!

Những thói quen dùng nhiệt khiến tóc bị xơ yếu

Có rất nhiều tác động tiêu cực tới sức khỏe của mái tóc, đặc biệt là các tác động tiêu cực bởi nhiệt độ. Thói quen gội đầu bằng nước nóng thường xuyên, hoặc phơi nắng cường độ cao, sử dụng máy uốn, ép tóc khiến cho tóc trở nên yếu, khô, xơ, dễ gãy rụng và sinh ra các vấn đề với da đầu. Điều này không chỉ khiến vẻ ngoài của chị em bị mất điểm mà còn gây ra nhiều khó chịu, rắc rối trong đời sống hàng ngày. 

Công dụng xịt bảo vệ tóc khỏi nhiệt của các loại dưỡng tóc

Thấu hiểu những ‘nỗi niềm’ của chị em, hiện nay đã có rất nhiều các sản phẩm dưỡng tóc được bổ sung các thành phần bảo vệ nhiệt cho tóc, hoạt động như một tấm lá chắn bảo vệ lớp lipid và keratin ngoài cùng của sợi tóc. Với lớp lá chắn này, tóc sẽ được bảo vệ, ngăn ngừa và hạn chế tình trạng mất nước do ảnh hưởng của nhiệt trong quá trình chăm sóc tóc, uốn, nhuộm hoặc do ảnh hưởng của môi trường, thời tiết. 

Gel xịt dưỡng tóc thường có chưa hai hóa chất silicon, được gọi là xyclometicon và dimethicone. Chúng sẽ cung cấp cho tóc sự mềm mại, làm tóc không bị rối, bổ sung chất dinh dưỡng vào sâu chân tóc, giúp nuôi dưỡng mái tóc. Tuy nhiên, một số tinh chất có trong các nguyên liệu thiên nhiên như hà thủ ô, hoa bưởi, nha đam,... cũng có thể làm được điều này. 

Cách thức để xịt dưỡng tóc chống lại tác động của nhiệt

Khi chịu tác động của nhiệt, xịt dưỡng tóc sẽ tạo nên một lớp phủ chống nhiệt cho tóc.  Lớp phủ này vừa giữ độ ẩm trong quá trình tạo kiểu, vừa chống lại các tác động xấu của yếu tố nhiệt độ lên mái tóc. Nó cũng giúp mái tóc bạn trở nên mượt mà và óng ả hơn sau quá trình tác động nhiệt.

Hiệu quả bảo vệ tóc khỏi tác động nhiệt khi sử dụng dưỡng tóc

Thực tế, dưỡng tóc có thể giảm thiểu những tác động trực tiếp do nhiệt gây ra, tuy nhiên không thể hoàn toàn bảo vệ mái tóc 100%. 

Hiệu quả của việc dùng xịt dưỡng tóc cũng khác nhau tùy tình trạng tóc, da đầu của mỗi người. Nếu chất tóc của bạn khỏe mạnh, tương tác nhiệt vừa phải thì hiệu quả khá tốt còn nếu tình trạng tóc quá yếu, dùng nhiệt ở mức độ cao thì hiệu quả sẽ bị hạn chế đi ít nhiều. Những người dùng nhiệt để làm xoăn thì chịu ảnh hưởng xấu do nhiệt nhiều hơn những người để tóc tự nhiên vì mái tóc rất nhạy cảm, dễ bị hư tổn bởi các tác nhân nhiệt. 

Các tác động nhiệt từ môi trường, nhiệt độ, tạo kiểu bằng nhiệt và xử lý hóa học khiến cho tóc thực sự rất mong manh và yếu ớt. Đó là lý do tại sao, những phương pháp dưỡng ẩm cho tóc ra đời. Nếu không có lớp xịt bảo vệ tóc khỏi nhiệt, mái tóc của chúng ta có thể bị bào mòn lớp biểu bì, hư tổn và yếu hơn. Nhưng đừng quá lo lắng, các sản phẩm xịt dưỡng tóc sẽ giúp bạn bảo vệ tóc khỏi nhiệt một cách hiệu quả.