(DIY) TỰ LÀM DẦU "GIẢM HÓI" TẠI NHÀ CỰC ĐƠN GIẢN, VỤNG ĐẾN MẤY CŨNG THÀNH CÔNG

26/04/2021 CÔNG TY TNHH DEFLORAL VIỆT NAM
(DIY) TỰ LÀM DẦU

Bí quyết giúp tóc phồng không cần phải sấy, và gội đầu làm sao để không rụng tóc

Thành phần đầu tiên và cũng không thể thay thế là dầu thầu Castor Oil. Dầu thầu với kết cấu đặc hơn cả dầu Argan và dầu dừa nên chứa rất là nhiều axit béo, khoáng chất và Vitamin E đặc biệt là axit Ricinoleic có khả năng ức chế các hocmon khiến tóc gãy rụng, đồng thời axit này cũng có khả năng kháng khuẩn với những vết mụn và viêm da rất là tốt cho da đầu luôn, có thể sử dụng cho cả lông mi và lông mày. Chúng ta sẽ cho vào 3 muỗng dầu thầu nhé.

Tiếp theo là Gel Aloe Vera (gel lô hội) để lỏng hoá dung dịch, bởi vì kết cấu rất là đặc nên dầu thầu của chúng ta cần một loại dầu dẫn, ở đây để dễ sử dụng và tìm kiếm nên Defloral đã sử dụng gel nha đam nhưng nếu bạn muốn đầu tư hơn thì dầu thầu sẽ cho kết quả tốt hơn khi chúng ta mix dầu thầu với dầu hạnh nhân hoặc dầu là dầu jojoba cũng vẫn là cho ba muỗng nhé, Rồi tiếp đến cho vào một lượng nước xâm xấp. Sau đó chúng ta sẽ đun với lửa riu riu và khuấy đều tay để cho hỗn hợp của chúng ta tan đều nhé. Thực chất là dầu không thể tan trong nước, nhưng khi chúng ta đun nấu, sẽ giúp tan một lượng đáng kể. Khi thấy hỗn hợp của chúng ta sôi bọt lên thì mình có thể tắt bếp được rồi.

Tiếp theo là Vitamin B1 rất tốt cho hệ thần kinh, tăng cường tuần hoàn máu da đầu, từ đó tạo ra nhiều oxy nuôi dưỡng chân tóc. Ngoài ra vitamin B1 còn có thể ngăn ngừa viêm nhiễm da đầu giúp chúng mình tránh bị gàu nữa đó. Chúng ta sẽ ghiền 10 viên vitamin B1 thành bột sau đó trộn vào hỗn hợp khi hỗn hợp nguội dần nhé.

Sử dụng dầu ủ này rất đơn giản, hãy cho hỗn hợp ủ vào bình xịt, sau đó hãy xịt vào chân tóc mọi người nhớ nhé! là phải "xịt vào chân tóc". Xịt đều hết vùng chân tóc đặc biệt là những nơi có chân tóc hơi mỏng, hơi yếu và dễ gãy rụng. Dùng khăn nóng/ lạnh búi tóc lại rồi ủ 10-15 phút trước khi gội. Thường khi gội tại nhà, chúng ta có xu hướng gội đầu cào tới cào lui, điều này sẽ làm cho chân tóc rối và dễ gãy, dễ rụng. Đặc biệt là khi chúng ta ủ dầu cho tóc, hay là đối với tóc nhuộm, hãy tách từng lớp tóc sau đó gãy xuôi chiều và luồn tay vào chân tóc và gỡ từng đoạn rối nếu cám thấy tóc mình rối, đừng nóng vội gãi tới gãi lui da đầu như cách gội thông thường nhé.

Gội tóc ít hay gội nhiều không quan trọng bằng việc gội đúng cách nhé! Chúc các bạn của Defloral sớm có mái tóc chắc khoẻ bồng bềnh bằng những nguyên liệu tự nhiên sẵn có dễ tìm nhé!

Viết bình luận của bạn: