Gội đầu đêm khuya có ảnh hưởng gì không?

09/07/2021 Spencil Marketing
Gội đầu đêm khuya có ảnh hưởng gì không?

Khi gội đầu chúng ta sẽ trực tiếp ảnh hưởng đến bộ não, nơi chứa nhiều dây thần kinh quyết định đến sự phản xạ, thông minh, cách thức hoạt động của con người. Vì vậy gội đầu như thế nào cũng là điều rất quan trọng. Bạn thường xuyên gội đầu quá muộn có thể dẫn đến những hậu quả nặng nề mà mình không lường trước được. Nếu việc gội đầu muộn diễn ra thường xuyên  hệ quả có thể xảy ra bị liệt mặt, méo miệng, đột quỵ lẫn tử vong.

 

Liệt mặt, méo miệng

 

Vùng đầu và mặt là nơi dễ bị cảm lạnh nhất. Do đó, nếu bạn thường xuyên tắm ban đêm, gội đầu muộn và để tóc ướt khi ngủ sẽ làm các dây thần kinh sau tai bị co lại. Từ đó, mạch máu tắc nghẽn không cung cấp đủ máu cho các dây thần kinh mặt nên dẫn đến liệt mặt, méo miệng. 

Khi gặp tình trạng này thì lưỡi tê cứng, hoạt động vùng miệng, vùng mắt khó khăn, một bên mặt bị tê liệt, bị giật méo. Thậm chí có trường hợp người bệnh không thể nhắm được mắt ngay sau khi vừa gội đầu xong.

 

Đau đầu kinh niên

 

Gội đầu vào buổi tối thường xuyên rất dễ dẫn đến đau đầu kinh niên. Bởi sau khi tắm gội xong ít ai chịu chờ đến lúc tóc khô hẳn mới đi ngủ. Điều này sẽ khiến các mạch máu bị co lại, lưu thông máu đến não bị cản trở nên nguy cơ mắc bệnh đau đầu mãn tính sẽ rất cao. Thậm chí, một số người có thể thấy đau đầu ngay lập tức khi vừa thức dậy.

 

Cảm lạnh, cảm cúm

 

Việc gội đầu vào đêm khuya và để tóc ướt đi ngủ cũng khiến nguy cơ mắc bệnh cảm lạnh, cảm cúm tăng cao. Khi tóc ẩm ướt, lượng nước bay hơi nhanh mang theo một lượng nhiệt lớn của cơ thể khiến đầu bị lạnh nên rất dễ bị cảm. Thực tế, đã có nhiều trường hợp vừa tắm xong là bị cảm ngay lập tức là do nguyên nhân trên. Ngoài ra, việc tắm gội khuya còn khiến sức đề kháng cơ thể giảm sút tạo điều kiện cho các vi khuẩn, vi rút gây bệnh có điều kiện tấn công gây hại cơ thể.

 

Nấm da đầu

 

Da đầu ẩm ướt cũng là môi trường lý tưởng cho các loại nấm, vi khuẩn gây hại phát triển. Đi ngủ mà da đầu vẫn còn ẩm ướt sẽ khiến da đầu dễ bị tổn thương và nấm dễ tấn công. Một khi da đầu đã bị nhiễm nấm thì dẫn tới việc ngứa ngáy, sinh gàu, rụng tóc... thậm chí cả hói đầu.

 

>>> Gội đầu vào lúc nào là tốt nhất?

 

Đột quỵ

 

Tắm gội vào ban đêm cho dù tắm nước nóng vẫn khiến các tĩnh mạch giãn ra dẫn đến hạ huyết áp. Đồng thời da đầu lạnh sẽ khiến các mạch máu não bị co lại đột ngột, tuần hoàn máu giảm từ đó xuất hiện hiện tượng thiếu máu não. Nghiêm trọng hơn là có thể dẫn đến bất tỉnh, hôn mê, nếu không phát hiện kịp thời có thể dẫn đến tử vong.

Để tránh những nguy cơ trên thì tốt nhất bạn không nên tắm gội vào buổi tối (sau 20h). Nếu trường hợp cần gội đầu buổi tối thì bạn phải sấy hoặc lau tóc thật khô trước khi đi ngủ hoặc cố gắng sắp xếp gội trước 9h tối. Đặc biệt, tuyệt đối không gội đầu sau 23h, cho dù bạn có gội đầu bằng nước nóng thì khả năng nguy hiểm vẫn rất cao.
 

Viết bình luận của bạn: