Gội đầu nhiều có tốt không? Các bước gội đầu đúng cách

01/07/2021 Spencil Marketing
Gội đầu nhiều có tốt không? Các bước gội đầu đúng cách

Gội đầu thường xuyên có tốt không? Đây là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm. Nhiều người cho rằng gội đầu thường xuyên sẽ giúp tóc sạch gàu, bóng mượt và khỏe mạnh. Nhưng đây lại là một sai lầm lớn. Các chuyên gia khuyên rằng bạn nên gội đầu cách ngày để bảo vệ “sức khỏe” mái tóc. Để tìm hiểu rõ hơn nguyên nhân về vấn đề này hãy theo dõi bài viết dưới đây nhé!

Gội đầu thường xuyên có tốt không?

Nếu như tắm gội nên ít nhất 2 lân/ ngày để giữ cơ thể khỏe mạnh và sạch sẽ. Tuy nhiên với gội đầu thì ngược lại. Bạn không nên gội đầu thường xuyên, điều này không những gây hại đến sức khỏe mà còn gây tổn thương tóc nghiêm trọng. 

Bạn chỉ nên gội đầu khi tóc và da đầu bết nhờn. Các chuyên gia cũng khuyên bạn nên gội đầu cách ngày hoặc ba ngày khi lượng dầu tiết ra quá nhiều. Trường hợp nếu da đầu của bạn quá nhờn, bết dính, đồ mồ hôi nhiều bạn có thể gội đầu nhưng vẫn không nên biến nó thành một thói quen hàng ngày. 

Bã nhờn quá nhiều là yếu tố gây mất thẩm mỹ, tuy nhiên bã nhờn cũng là một yếu tố để giúp bảo vệ da đầu khỏi bị khô. Vậy nên nếu gội đầu thường xuyên sẽ khiến lớp bảo vệ này trở nên nhờn hơn. Đồng thời, gội đầu nhiều cũng sẽ gây tổn thương da đầu và hư hại tóc.

Gội đầu nhiều sẽ gây ảnh hưởng như thế nào?

Những lý do dưới đây sẽ khiến bạn phải ngừng ngay việc gội đầu thường xuyên ngay lập tức:

Làm phai màu tóc

Việc gội đầu nhiều sẽ khiến cho tóc thường bị phai màu. Các thành phần hóa chất trong dầu gội sẽ làm màu tóc bị xỉn và không được bền. 

Tóc rụng nhiều

Tình trạng rụng tóc nguyên nhân chính không thể bỏ qua là gội đầu hằng ngày. Bởi chân tóc khá nhạy cảm, vậy nên khi gội đầu thường xuyên sẽ gây hư tổn, dễ rụng, dễ gãy. 

Ngoài ra, khi gội đầu xoa tóc, chải và sấy không đúng cách cũng chính là nguyên nhân gây đến tình trạng rụng tóc.

Mất lớp dầu tự nhiên

Như đã chia sẻ ở mục trên, gội đầu thường xuyên sẽ khiến mất đi dầu, hay bã nhờn khiến da đầu khô và dễ mắc các bệnh về tóc. Tuy nhiên cũng đừng vì lý do đó mà bạn không gội đầu định kỳ, bởi lớp dầu tích tụ lâu ngày, cộng bụi bẩn, vảy gầu sẽ là nơi trú ẩn của vi khuẩn. 

Tốn chi phí, thời gian

Gội đầu nhiều, hằng ngày ngoài gây ảnh hưởng đến sức khỏe tóc mà còn khiến tốn chi phí gội, sấy tạo kiểu,...

Nên gội đầu khi nào? Các bước gội đầu đúng cách nhất

Theo ý kiến của các chuyên gia, bạn nên gội đầu cách nhau 2-3 ngày là hợp lý nhất. Nếu như gội đầu theo chu kỳ hơn 3 ngày sẽ dẫn đến tình trạng tích tụ vi khuẩn có hại. Còn nếu gội đầu thường xuyên sẽ gây tổn hại tóc và da đầu.

Cách gội đầu được các chuyên gia khuyên là sử dụng các ngón tay để matxa da đầu. Việc làm này giúp giảm ngứa, lại sạch gàu nhẹ nhàng và an toàn. Các bước gội đầu chuẩn:

Bước 1: Làm mượt tóc trước khi gội

Làm mượt tóc bằng cách dùng lược ướt chải từ chân tóc đến ngọn tóc.

Bước 2: Gội đầu

Đầu tiên, bạn nên xả tóc bằng nước ấm trước khi dùng dầu khoảng 1 phút. Không nên dùng chậu gội đầu, cách tốt nhất là  bạn nên gội đầu dưới vòi nước.

Khi gội bạn nên matxa nhẹ nhàng bằng cách sử dụng các đầu ngón tay để làm sạch tóc,.Không nên gãi quá mạnh, nên tác động vừa phải để làm sạch gàu và bụi bẩn. 

Bước 3: Sấy khô tóc

Khi sấy bạn nên để chế độ vừa phải, không nên để máy sấy quá gần như vậy mô hình chúng sẽ làm tóc khô và xơ. Ngoài ra còn gây ảnh hưởng đến da đầu.

Bài viết trên đã giải thích chi tiết câu hỏi “gội đầu nhiều có tốt không”. Hy vọng qua bài này bạn có thể hiểu được về thời gian gội đầu và cách gội đầu đúng nhất. Ngoài ra, nếu còn thắc mắc hay tư vấn bạn có thể liên hệ với  Defloralvn để được tư vấn và trải nghiệm sản phẩm sạch hoàn toàn từ thiên nhiên không ảnh hưởng đến sức khỏe da đầu nhé!

Viết bình luận của bạn: