Gội đầu nhiều tóc có nhanh dài không? Nên gội đầu mấy lần 1 tuần?

01/07/2021 Spencil Marketing
Gội đầu nhiều tóc có nhanh dài không? Nên gội đầu mấy lần 1 tuần?

Gội đầu nhiều tóc có nhanh dài không? Nên gội đầu mấy lần một tuần? Nếu gội đầu thường xuyên gây hại gì cho tóc?... Đây là những câu hỏi được rất nhiều người quan tâm. Tuy nhiên bạn lại không có câu trả lời thích đáng. Vậy để bạn hiểu rõ hơn về những câu hỏi này cũng như câu trả lời, thì hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé!

Gội đầu nhiều tóc có nhanh dài không? 

Một tóc dài, suôn mượt khỏe mạnh là điều mong ước của hầu hết phái đẹp. Vậy nên nhiều chị em đã tìm nhiều cách để tóc nhanh dài, khỏe đẹp. Tuy nhiên, không phải cách nào cũng tốt. Chị em phái đẹp nên lựa chọn phương pháp phù hợp và khoa học nhất.

Một trong những phương pháp mà chị em lầm tưởng đúng: “gội đầu nhiều tóc nhanh dài”. Nhưng nó lại hoàn toàn sai. Việc gội đầu thường xuyên không những không giúp tóc dài thêm mà còn gây tổn hại về da đầu. 

Gội đầu hằng ngày sẽ khiến cho da đầu phải chịu ảnh hưởng bởi hóa chất nhiều, gây đến tình trạng khô xơ, chẻ ngọn và yếu chân tóc. 

Gội đầu thường xuyên gây hại gì cho tóc

Gội đầu thường xuyên, gội quá nhiều lần gần nhau không những không làm tóc dài hơn mà còn làm phản tác dụng. Gội đầu thường xuyên sẽ gây tác động tiêu cực đến mái tóc như: 

Tóc và da đầu sẽ bị hư tổn nặng: Tóc và da đầu thường sẽ có một lớp bảo vệ tự nhiên nhằm giúp ngăn cản tác động từ nguy cơ gây hại bên ngoài. Nếu như gội đầu thường xuyên thì lớp bảo vệ đó sẽ không còn và điều này gây ảnh hưởng trực tiếp, hư tổn đến chân tóc và da đầu.

Tóc dễ gãy rụng: Lớp bảo vệ bị mòn và mất đi sẽ gây tác động đến chân tóc, khiến tóc dễ rụng và gãy. Vậy nên bạn cần hạn chế gội đầu thường xuyên để có một da đầu và chân tóc tốt nhé!


Tóc mất độ bóng mượt: Bình thường, da đầu sẽ tiết ra một lớp dầu nhờn tự nhiên để dưỡng ẩm cho da và tạo độ trơn bóng cho tóc. Vậy nên khi bạn gội đầu quá nhiều lần sẽ khiến cho tóc mất đi lớp dưỡng và bóng của tóc.

Phát sinh gàu: Gàu sẽ sản sinh ra nhiều hơn nếu như bạn gội đầu quá nhiều lần liên tiếp. Bởi khi gội nhiều lớp nhờn tự nhiên sẽ bị cuốn trôi theo, và vô tình sẽ làm cho da đầu trở lên thô ráp hơn, sự bong tróc đó sẽ tạo thành vảy gàu gây tình trạng ngứa, nấm đầu.


Nên gội đầu mấy lần một tuần?

Theo các chuyên gia, bạn nên gội đầu tối đa 3 đến 4 ngày trên tuần. Nhưng cũng nên xem xét cơ địa của bản thân để cân nhắc ngày gội cho phù hợp như:

Theo tình trạng da dầu: Nếu như da đầu của bạn không tiết ra quá nhiều nhờn thì bạn nên gội đầu tầm 2 lần/ tuần. Còn nếu da đầu của bạn tiết ra quá nhiều nhờn thì bạn nên gội 3-4 lần/ tuần để hạn chế tối đa sự phát triển của vi khuẩn gây hại.

Gội theo kết cấu của tóc: Tóc xoăn và khô cứng sẽ tiết lượng dầu ít hơn là tóc thẳng. Vậy nên tóc bạn là tóc xoăn, khô thì bạn gội đầu 2 lần/ tuần. Còn nếu tóc bạn thẳng, mượt dễ tiết nhiều dầu thì bạn nên gội 3 đến 4 lần/ tuần.

Nhìn chung mỗi người sẽ có đặc điểm về cơ địa khác nhau, tuyến bã nhờn sẽ tiết ra khác nhau. Vậy nên tùy thuộc vào tình trạng lượng dầu mà bạn nên cân đối thời gian gội sao cho phù hợp nhất. Nhưng cũng đừng nên gội quá nhiều hay quá ít, bởi nó sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe và cả tính thẩm mỹ riêng của bạn.

Kết luận

Trên đây là những lời khuyên về vấn đề “gội đầu nhiều tóc có nhanh dài không?” mà nhiều bạn thắc mắc. Câu trả lời là KHÔNG nhé các bạn. Đừng quá lạm dụng vào hóa chất, bởi nó không những không giúp tóc mọc dài nhanh mà còn phản tác dụng gây tổn thương da đầu, tóc hư tổn hơn. 

Ngoài ra, để có bộ tóc suôn mềm mượt, thay vì sử dụng dầu hóa chất bạn nên gội dầu gội có chiết xuất từ thiên nhiên của 𝘿𝙚𝙛𝙡𝙤𝙧𝙖𝙡. Nó không những giúp kích thích mọc tóc mà còn không gây tổn thương da đầu.

Mong rằng, những chia sẻ trên có thể giúp bạn cải thiện tình trạng tóc của mình tốt hơn. Nếu cần tư vấn, đừng chần chờ mà hãy liên hệ với chúng tôi ngay nhé!
 

Viết bình luận của bạn: