Hướng dẫn gội đầu sao cho đúng cách

09/07/2021 Spencil Marketing
Hướng dẫn gội đầu sao cho đúng cách

Tại sao gội đầu ở các cửa hàng làm tóc lúc nào cũng sạch, mượt và vào nếp đẹp hơn? Dưới đây là một số tips chuyên gia hướng dẫn cách gội đầu sao cho chuẩn nhất.

Gội đầu tưởng chừng là một câu chuyện đơn giản ai cũng biết và có thể làm được, tuy nhiên  chưa chắc ai cũng làm đúng cách! Có thể là do thói quen bạn được dạy từ thời nhỏ và cứ như thế bạn áp dụng một cách vô thức không có điều kiện. 

 

Trước khi gội đầu bạn nên chải đầu

 

Để giảm tình trạng tóc gãy rụng quá nhiều trong quá trình gội đầu, các bạn nên dùng lược răng thưa chải tóc trước. Chúng ta nên chải phần ngọn tóc, nơi tóc dễ bị rối, một cách nhẹ nhàng trước rồi sau đó mới chải một lượt cả mái tóc. Khi xử lý phần tóc rối ở ngọn tóc trước khi chải sẽ tránh tình trạng kéo giật tóc (để tháo rối) gây tổn thương đến da đầu. 

 

Tạo bọt trước cho dầu gội trước khi áp vào da đầu

 

Đổ trực tiếp dầu gội lên tóc là một việc làm hoàn toàn sai, gây ảnh hưởng không tốt đến tóc và da đầu. Bởi vì lượng dầu gội sẽ phân bố không đồng đều, khiến da đầu không được làm sạch hoàn toàn. Đối với các da đầu nhạy cảm, việc tiếp xúc trực tiếp với dầu gội sẽ tăng nguy cơ gây kích ứng và gây hậu quả nghiêm trọng hơn.

Tạo bọt dầu gội trước sẽ tăng hiệu quả làm sạch hơn đối với da đầu và tóc. Bởi lẽ, các “đám mây” bọt bồng bềnh hoạt động như một thỏi nam châm chứa ion+ hút các bụi bẩn và dầu thừa (ion-). Đồng thời, việc tạo bọt sẽ giảm bớt được phần nào độ kiềm có trong dầu gội, giúp giảm kích ứng từ dầu gội và dịu nhẹ hơn với các bạn có da đầu nhạy cảm sẽ giúp bạn gội đầu đúng cách hơn.

 

Sử dụng nước có độ ẩm phù hợp không quá nóng và không nên quá lạnh

 

Chọn nhiệt độ nước phù hợp cũng là một trong những điều cần lưu ý để gội đầu đúng cách hơn. Sau một ngày làm việc căng thẳng mệt mỏi, gội đầu bằng nước ấm sẽ kích thích lưu thông tuần hoàn máu mang lại cảm giác thư giãn. Đồng thời nước ấm sẽ làm sạch được kỹ hơn lượng dầu và bụi bẩn bám trên chân tóc. Tuy nhiên, gội đầu bằng nước ở nhiệt độ cao thường xuyên sẽ khiến tóc bị yếu đi, và dễ dẫn đến tình trạng gãy rụng.

Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng gội đầu bằng nước quá lạnh sẽ không tốt cho những người có mái tóc thưa mỏng. Nhiệt độ nước lý tưởng nhất để bạn gội đầu là khoảng số gần với nhiệt độ thường của cơ thể người (30-38 độ C).

 

Massage da đầu trước rồi mới đến ngọn

 

Chúng ta nên thoa bọt của dầu gội massage vùng da đầu trước rồi mới làm sạch phần ngọn tóc. Bởi lẽ, chân tóc là nơi tích tụ dầu thừa và bụi bẩn. Nếu chân tóc được làm sạch, mái tóc sẽ khỏe hơn và giảm được tình trạng tóc yếu dẫn đến rụng tóc.

Nên dùng ngón tay massage nhẹ nhàng phần da đầu để làm sạch dịu nhẹ các bụi bẩn và dầu thừa. Không nên dùng móng tay, hay dùng lực quá mạnh cào xát da đầu sẽ khiến da đầu bị kích ứng và gây ảnh hưởng không tốt đến chân tóc.

>>> Dầu gội đầu được ưa chuộng nhất hiện nay

 

Làm dáo tóc trước khi dùng dầu xả

 

Hầu hết các dầu xả trên thị trường đều có gốc dầu giúp dưỡng tóc bồng bềnh và mềm mượt, hoặc hỗ trợ chữa trị các vấn đề do việc tạo kiểu tóc gây nên. Theo đó dầu nổi trên nước, nên chúng ta phải làm ráo bớt nước trên tóc để dầu xả có thể bám được lên tóc mà không trôi tuột đi.

 

Sấy tóc khi đã khô khoảng 60%

 

Để có được mái tóc dài, dày và bồng bềnh chúng ta nên thấm ráo nước bằng khăn bông và để khô tự nhiên khoảng 60% rồi mới sấy tóc.
 

Viết bình luận của bạn: