Khắc phục tình trạng tóc rụng, tóc bạc sớm như thế nào?

05/08/2021 Spencil Marketing
Khắc phục tình trạng tóc rụng, tóc bạc sớm như thế nào?

Tình trạng tóc rụng, tóc bạc xảy ra ngày càng phổ biến, nhất là ở những bạn trẻ thường xuyên có tần suất sử dụng hóa chất cao. Vậy làm sao để khắc phục tình trạng tóc rụng, tóc bạc sớm như thế nào? Hãy cùng chúng tôi đi tìm câu trả lời.


Nguyên nhân gây nên tình trạng tóc rụng, tóc bạc màu

 

Có rất nhiều nguyên nhân gây nên tình trạng tóc rụng và tóc bạc màu ở các bạn trẻ, dưới đây là một số nguyên nhân có thể kể đến là:

 

Nguyên nhân gây tóc bạc màu

 

Khác với sự lầm tưởng của nhiều người, tóc bạc ở người trẻ thường ít liên quan đến căng thẳng. Bởi ban đầu khi nang tóc tạo ra tóc thì màu tóc đã được sẵn màu, càng về già thì các nang tóc càng ít đi dẫn đến tình trạng mái tóc bạc màu. Nhưng bên cạnh đó nhiều bạn trẻ nhưng đã xuất hiện tình trạng tóc bạc. Nguyên nhân là do yếu tố di truyền - đây là yếu tố chính gây nên tình trạng tóc bạc sớm.

Bên cạnh đó đôi khi còn do sự ảnh hưởng của hoocmon.

 

Nguyên nhân gây rụng tóc

 

Dù căng thẳng không gây bạc tóc nhưng đây lại là nguyên nhân chính gây nên tình trạng rụng tóc. Căng thẳng sẽ gây nên tình trạng rụng tóc telogen - khiến tóc rụng hơn nhiều lần so với thông thường. 

Bên cạnh đó việc sử dụng hóa chất thường xuyên là nguyên nhân chính gây hư tổn tóc và lâu dài sẽ khiến tóc bị gãy rụng và không thể kiểm soát.

Một nguyên nhân khác gây rụng tóc là do việc sử dụng các loại thuốc điều trị bệnh ung thư hoặc do quá trình xạ trị.

 

Cách khắc phục tình trạng tóc rụng, tóc bạc sớm như thế nào?

 

Để khắc phục được tình trạng tóc bạc, tóc rụng sớm thì bạn có thể sử dụng một số phương pháp sau để bảo vệ mái tóc của mình.

Cung cấp đầy đủ vitamin: Việc cung cấp đầy đủ vitamin cho cơ thể như vitamin như vitamin nhóm B, D, E,A.. sẽ giúp hạn chế tình trạng gãy rụng tóc.

Cung cấp khoáng chất: Bên cạnh các vitamin bạn cần cung cấp đầy đủ khoáng chất để giúp cơ thể phát triển tốt từ đó hỗ trợ mái tóc khỏe mạnh.

Bảo vệ tóc trước tác động của ánh nắng mặt trời: Việc bảo vệ tóc trước ánh nắng mặt trời gay gắt cũng là một phương pháp ngăn ngừa tình trạng gãy rụng tóc hiệu quả.

Hạn chế việc sử dụng hóa chất: Việc này sẽ giúp bảo vệ mái tóc của bạn tốt nhất. hạn chế việc làm tổn thương tóc từ đó giúp phục hồi tóc hiệu quả.


Ngoài ra, bạn có thể sử dụng một số biện pháp khác để phục hồi tóc ngay tại nhà:

Dầu dừa: Sử dụng hàng ngày bằng cách xoa đều dầu lên chân tóc, để qua đêm sau đó sáng dậy gội sạch bằng nước.

Sử dụng chế độ ăn thích hợp: Bạn có thể ăn gừng, mật mía, me rừng,... đây đều là những sản phẩm mang đến mái tóc chắc khỏe, không gây rụng đồng thời hạn chế tóc bạc.

Sử dụng các sản phẩm dầu gội có nguồn gốc thảo dược: Các sản phẩm có nguồn gốc tự nhiên sẽ giúp ngăn ngừa việc làm tổn thương tóc, thích hợp để bảo vệ tóc và giúp tóc không gãy rụng.

Có chế độ chăm sóc tóc hiệu quả: Thường xuyên dưỡng tóc sẽ giúp bạn có một mái tóc khỏe mạnh hơn.

Tham khảo: Mặt Nạ Ủ Tóc Thảo Dược - Dành Cho Tóc Hư Tổn & Nấm Gàu

Trên đây là những phương pháp và cách thức bảo vệ tóc, giúp bạn đọc có được thông tin hữu ích khi cần khắc phục tình trạng tóc rụng, tóc bạc sớm như thế nào. Hy vọng với những thông tin được chia sẻ, bạn đọc sẽ có cái nhìn tổng quan hơn để bảo vệ mái tóc của mình.

Nếu cần chọn cho mình một sản phẩm thảo dược, hãy liên hệ với Defloral để được chúng tôi tư vấn và hỗ trợ. Với những sản phẩm chất lượng, có nguồn gốc tự nhiên cam kết sẽ mang đến cho bạn một mái tóc như ý và khỏe mạnh. Bên cạnh đó với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp chúng tôi sẽ giúp bạn nhận được sư tư vấn hài lòng nhất.
 

Viết bình luận của bạn: