Lưu ý khi sử dụng xịt dưỡng tóc thơm

09/06/2021 Spencil Marketing
Lưu ý khi sử dụng xịt dưỡng tóc thơm

Xịt dưỡng tóc là sản phẩm chăm sóc tóc, cung cấp dưỡng chất cũng như độ ẩm cho tóc. Nhờ cơ chế dạng xịt phun sương mà các tinh chất được tản đều và dễ dàng thẩm thấu vào tóc, mang đến cho bạn một mái tóc mềm mượt và sáng bóng. Chính vì vậy mà xịt dưỡng tóc được rất nhiều chị em lựa chọn sử dụng. Nhưng lưu ý khi sử dụng xịt dưỡng tóc thơm là gì thì không phải ai cũng biết.Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé.

1. Xịt dưỡng tóc thơm có tác dụng gì?

Cung cấp dưỡng chất và độ ẩm cho tóc

Với thành phần chủ yếu là dầu dừa, dầu bưởi, oliu, nước xịt dưỡng tóc có tác dụng bổ sung các dưỡng chất cho tóc, giúp tóc khỏe và bóng mượt, giữ cho tóc luôn có độ ẩm cần thiết, không bị khô cứng.

Phục hồi tóc hư tổn

Các dưỡng chất được xịt trực tiếp vào tóc, thẩm thấu vào lõi tóc giúp bạn khắc phục tình trạng tóc xơ cứng, gãy rối hay chẻ ngọn.

Bảo vệ và kích thích mọc tóc

Lớp dưỡng chất trong xịt tóc chính là lớp áo giáp bảo vệ cho mái tóc của bạn tránh khỏi hư tổn do tác động của nhiệt độ cao. Không những thế, lớp dưỡng chất này còn giúp tóc mọc nhanh hơn, khỏe hơn, giảm rụng tóc.

2. Lưu ý khi sử dụng xịt dưỡng tóc thơm

Liều lượng và cách sử dụng

Việc bạn sử dụng đúng liều lượng như trong hướng dẫn sử dụng là yếu tố quyết định hiệu quả của sản phẩm xịt dưỡng. Nếu bạn dùng quá ít sẽ không đủ cung cấp dưỡng chất cho tóc, còn nếu quá nhiều sẽ khiến tóc bị bết, da đầu bị nhờn, và khiến tóc dễ bám bụi.

Thời điểm sử dụng xịt dưỡng

Thời điểm để dùng tốt nhất để dùng sản phẩm là sau khi đã gội đầu và lau khô tóc. Việc làm sạch bụi bẩn, mồ hôi và bã nhờn trên tóc và da đầu sẽ giúp dễ dàng thẩm thấu dưỡng chất hơn, đạt hiệu quả dưỡng tóc cao hơn.

Xịt đúng cách

Để vòi xịt ở một vị trí phù hợp, cách mái tóc 15-20cm để chai xịt dưỡng tóc thơm lâu lên tóc. Không xịt ra tay rồi xoa lên tóc, bởi nếu bạn xịt ra tay rồi xoa lên tóc sẽ không đều, đồng thời gây lãng phí vì một phần xịt dưỡng sẽ ngấm vào tay. Và đừng quên lắc đều chai xịt dưỡng trước khi xịt nhé.

Lựa chọn xịt dưỡng tóc phù hợp

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại xịt dưỡng tóc đến từ các thương hiệu khác nhau, tuy nhiên bạn hãy dựa vào tình trạng tóc của mình để lựa chọn loại xịt dưỡng phù hợp nhất. Bạn có thể tới các salon tóc để được thợ làm tóc chuyên nghiệp tư vấn, đánh giá tóc trước khi chọn loại xịt dưỡng.

Hy vọng với các thông tin trên đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về những lưu ý khi sử dụng xịt dưỡng tóc thơm. Nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc nào hãy liên hệ với Defloral Vietnam để được tư vấn nhanh nhất nhé.