Lưu ý khi xịt tóc khô

16/06/2021 Spencil Marketing
Lưu ý khi xịt tóc khô

Xịt tóc khô là sản phẩm đang hot trên thị trường hiện nay. Nếu như bạn quá bận rộn, không có thời gian để gội đầu hoặc bận việc đột xuất nhưng mái tóc đang trong tình trạng bết dính, bụi bẩn thì xịt tóc khô chính là cứu tinh của bạn. Nhiều người nghĩ rằng chỉ cần xịt lên đầu là có thể ngăn ngừa được dầu thừa và đem đến một mái tóc bồng bềnh. Điều này là không đúng nếu bạn không dùng đúng cách. Bài viết dưới đây, Defloralvn sẽ hướng dẫn bạn sử dụng xịt tóc khô đúng cách để đạt hiệu quả cao nhất.

1. Dầu gội khô thích hợp dùng trong những thời điểm nào?

Nếu bạn có một chuyến dã ngoại ở ngoại ô hoặc thám hiểm ở vùng đồi núi thì việc gội đầu với nước khá khó khăn. Lúc này dầu gội khô chính là biện pháp cấp tốc và nhanh chóng để giải quyết vấn đề này trả lại mái tóc sạch khỏe cho bạn.

Hoặc chẳng may bạn đang cảm sốt không được gội đầu thì sản phẩm này cũng giúp da đầu đỡ bết dính hơn và giúp bạn thoải mái không lo da đầu ngứa rát, khó chịu.

Hay trong các buổi hẹn hò, công việc đột xuất bạn không có thời gian chuẩn bị thì dầu gội khô cũng giúp bạn khắc phục những tình huống dở khóc dở cười với đầu tóc bết dính. 

2. Các bước dùng xịt khô tóc hiệu quả

Nhiều người thấy chân tóc và da đầu mình bết dính thì xịt tóc khô vào vị trí đó. Đây là một sai lầm, vừa khiến đầu tóc của bạn không sạch mà còn tạo khả năng cho vi khuẩn phát triển.

- Chia tóc thành từng vùng để dễ làm sạch

Xịt tóc khô không chỉ dùng cho phần chân tóc mà còn có thể xịt lên toàn bộ mái tóc của bạn để đạt công dụng tối đa. Bạn nên chia nhỏ mái tóc thành từng vùng nhỏ khác nhau để xịt.

Nên xịt ở khoảng cách ít nhất là 20cm với góc nghiêng 45 độ, xịt một lượng vừa đủ trong khoảng 1-2 giây, đừng xịt quá nhiều có thể gây dư thừa không tốt.

- Làm sạch vùng chân tóc bên trong

Bạn thực hiện làm sạch phần chân tóc bằng cách lấy từng lớp tóc bên phải lật ngược sang bên kia rồi xịt vào phần chân tóc. Lặp lại thao tác này với phần tóc bên trái vì đây là những vị trí bám dầu nhờn nhiều nhất.
 
- Thực hiện thao tác gội đầu khô

Sau khi đã thực hiện việc xịt tóc khô, lúc này bạn có thể dùng tay massage mái tóc để làm sạch tóc như mong muốn. Bạn dùng các ngón tay xốc các phần tóc để tán đều bột lên toàn bộ da đầu.

Lưu ý bạn chỉ thực hiện vỗ tóc nhẹ nhàng, tránh trường hợp vò đầu, gãi đầu vì có thể gây bong tróc da đầu, tổn thương tóc và làm tóc gãy mạnh.

3. Những sai lầm khi dùng xịt tóc khô mà bạn nên tránh

- Khoảng cách xịt lên tóc

Khoảng cách xịt rất quan trọng, vì nếu xịt quá gần sẽ gây hại và làm cho da đầu bị dư thừa lượng bột khô, xịt quá xa có thể không đạt được công dụng. Bạn nên xịt cách tóc 15cm là phù hợp. 

- Liều lượng khi sử dụng

Căn cứ vào tình trạng tóc và da đầu nhờn ở mức độ nào mà bạn có thể linh hoạt điều chỉnh liều lượng sử dụng xịt tóc khô.

Tránh trường hợp xịt quá nhiều, gây lãng phí và mất thẩm mỹ cho mái tóc, làm mái tóc cứng và khô hơn bạn nghĩ.
 
- Lạm dụng xịt tóc khô hằng ngày

Xịt tóc khô chỉ là giải pháp bạn sử dụng trong trường hợp cấp bách và không có đủ điều kiện gội đầu bằng nước. Do đó, không nên lạm dụng sản phẩm này thường xuyên, vì nó không thể thay thế việc làm sạch mái tóc như cách bạn gội đầu thông thường được. 

Qua những thông tin bổ ích về cách sử dụng xịt tóc khô hiệu quả nhất mà Defloralvn đã chia sẻ, chắc hẳn chúng ta cũng hiểu rõ hơn về công dụng, vai trò và cách sử dụng của xịt tóc khô. Bạn nên mua xịt dưỡng tóc với thương hiệu uy tín để đạt được hiệu quả cao nhất.

Viết bình luận của bạn: