Tác dụng của tinh dầu bưởi

27/10/2021 Spencil Marketing
Tác dụng của tinh dầu bưởi

Có lẽ tác dụng của tinh dầu bưởi đã được rất nhiều chị em biết đến và ứng dụng vào công cuộc làm đẹp. Đây là loại tinh dầu được chiết xuất từ vỏ bưởi - nơi chứa những gì tinh túy nhất. Và một trong những công dụng của tinh dầu bưởi đó chính chăm sóc tóc vô cùng hiệu quả. Tinh dầu bưởi giúp phục hồi hư tổn, chống rụng tóc và kích thích mọc tóc làm cho tóc dày, bóng mượt hơn. Đã có rất nhiều người tìm đến tinh dầu bưởi như một liều thuốc dưỡng tóc và đạt được kết quả hơn mong đợi. Nhưng sử dụng tinh dầu bưởi như thế nào mới là đúng cách? Sử dụng như thế nào giúp kích thích mọc tóc nhanh nhất. 

Tinh dầu bưởi - tinh chất dưỡng tóc hiệu quả 

 

Tinh dầu bưởi - Chữa rụng tóc hiệu quả 

Tinh dầu bưởi là một trong những loại tinh dầu thiên nhiên được chiết xuất hoàn toàn từ vỏ bưởi. Trong đó có 26% xitrala và este có tác dụng chống viêm. Loại tinh dầu này có khả năng chữa rụng tóc và kích thích mọc tóc, nuôi dưỡng từng nang tóc, giúp tóc óng đẹp và chắc khỏe tự nhiên. Ngoài ra tinh dầu, vỏ bưởi còn chứa pectin, naringin, các men peroxydaza, amylase, đường ramnoza, vitamin A, C, hesperidin…tốt cho sự phát triển của tóc. 

Tinh dầu bưởi chứa nhiều tính chất dưỡng tóc 

Xem thêm: Kinh nghiệm trị rụng tóc bằng bia

Bên cạnh đó, tinh dầu vỏ bưởi còn có tác dụng lưu thông máu, thư giãn da đầu, do đó giúp các dưỡng chất dễ dàng đi sâu, nuôi dưỡng các nang tóc và là một trong những cách mọc tóc nhanh an toàn, hiệu quả.

Chiết xuất hoàn toàn tự nhiên, vì vậy tinh dầu bưởi rất dễ dùng và lành tính với đa số người sử dụng. Đã có rất nhiều người tin tưởng và lựa chọn tinh dầu bưởi làm người bạn trong quá trình nuôi dưỡng mái tóc của mình. 

Cách dùng tinh dầu bưởi kích thích mọc tóc 

Dùng tinh dầu bưởi thay cho dầu xả

Sử dụng tinh dầu bưởi thay cho dầu xả sẽ khiến bạn bất ngờ bởi nó cho bạn mái tóc óng mượt. Cách làm rất đơn giản, hòa một vài giọt tinh dầu vào lượng nước vừa đủ và xả tóc như bình thường sau mỗi lần gội. 

Ủ tóc bằng tinh dầu bưởi chống rụng tóc

Giống như các bước ủ tóc thông thường, thay vì dùng dầu ủ hóa chất bạn dùng tinh dầu bưởi để thay thế. Hòa 5 giọt tinh dầu bưởi với 200ml nước, massage nhẹ nhàng để tinh dầu thấm vào tóc và da đầu. Sau đó, lấy khăn ủ lại khoảng 3 – 5 phút. Sau khi ủ xong, bạn lau khô tóc và không cần gội lại.

Phương pháp này cực kì đơn giản, không mất thời gian và đạt hiệu quả cao. Sau 2 tuần, bạn sẽ thấy tóc giảm gãy rụng rõ rệt

Ủ tóc bằng tinh dầu bưởi giảm rụng tóc đáng kể 

Xịt dưỡng tóc tinh dầu bưởi mọc tóc

Sau khi bạn gội đầu, lau tóc cho bớt nước. Đổ một ít tinh dầu bưởi ra lòng bàn tay và dùng 3 ngón (trỏ, giữa, áp út) nhẹ nhàng massage vào chân tóc. Với phương pháp này sẽ giúp tóc bạn mọc nhanh hơn và nuôi dưỡng mái tóc bạn óng mượt từ chân tóc. 

Xem thêm: Dầu gội bồ kết thảo mộc 250ml