Các loại thảo dược chăm sóc tóc

27/10/2021 Spencil Marketing
Các loại thảo dược chăm sóc tóc

Bên cạnh những việc chăm sóc tóc thì hầu hết các loại dầu gội có những ảnh hưởng nhất định tới chất lượng tóc và da đầu. Nếu bạn có thời gian, đặc biệt là những người có mái tóc yếu và nhạy cảm thì nên chọn các loại thảo dược để làm dầu gội. Những cây cỏ vườn xung quanh ta tuy nhỏ nhưng lại chính là thần dược cho mái tóc của bạn. Trong bài viết này, Defloral sẽ cùng các bạn đi tìm hiểu thảo dược là gì? Các loại thảo dược có công dụng chăm sóc tóc. 

Thảo dược là gì? 

1: Thảo dược là gì? 

THẢO có nghĩa là cỏ cây, còn DƯỢC nghĩa là thuốc. Thảo dược nói một cách dễ hiểu là những cây trồng được dùng làm thuốc chữa bệnh. những sản phẩm có nguồn gốc từ thực vật tự nhiên được sử dụng để điều trị hoặc hỗ trợ điều trị bệnh. 

Người ta có thể lấy ở bất cứ phần nào trên cây như thân, lá, hoa, rễ cành ở dạng tươi hoặc đã qua sơ chế, chế biến, chiết dịch để làm thảo dược. Thảo mộc nằm trên không hay dưới đất, trong hình dạng nguyên thủy hay được chế biến đều được coi là thảo dược.

Thảo dược có công dụng chăm sóc tóc 

Xem thêm: Tác dụng của tinh dầu bưởi

2: Các loại thảo dược có công dụng chăm sóc tóc 

2.1. Bồ kết 

Từ xa xưa, bồ kết như một sự lựa chọn hàng đầu trong việc chăm sóc tóc của các bà, các mẹ, các chị. Bởi trong bồ kết chứa một hỗn hợp tạo bọt đó là saponin. Thành phần này giúp chăm sóc vô cùng tốt, kháng viêm, làm sạch và giúp tóc suôn  mượt. Ngoài ra, trong thảo dược này còn chứa flavonozit - hoạt chất ngăn ngừa rụng tóc và trị gàu hiệu quả. 

Đặc biệt đối với những người bị nấm da đầu hoặc tóc xơ yếu thì bồ kết chính là người bạn “tâm giao” giúp mái tóc khỏe đẹp và đẩy lùi nấm, gàu. 

Thảo dược bồ kết giúp tóc suôn mượt 

2.2. Hà thủ ô 

Hà thủ ô được biết đến là một loại thảo dược rất tốt cho da và tóc. Theo đó, dược liệu này giúp tóc đen mượt, hạn chế rụng và có thể đẩy lùi chứng tóc bạc sớm nhờ có chứa chất tổng hợp melanin. Chính vì vậy mà từ lâu, dân gian thường truyền nhà câu ca: "Muốn cho xanh tóc đỏ da. Rủ nhau lên núi tìm hà thủ ô"

Hà thủ ô giúp tóc khỏe hơn, giảm hư tổn

2.3. Vỏ bưởi 

Vỏ bưởi là nơi chứa nhiều tinh dầu nhất trong trái bưởi. Trong đó có 26% xitrala và este có tác dụng chống viêm. Loại tinh dầu này có khả năng kích thích mọc tóc, nuôi dưỡng từng nang tóc, giúp tóc óng đẹp và chắc khỏe tự nhiên. Ngoài ra tinh dầu, vỏ bưởi còn chứa pectin, naringin, các men peroxydaza, amylase, đường ramnoza, vitamin A, C, hesperidin…tốt cho sự phát triển của tóc. 

Vỏ bưởi giúp kích thích mọc tóc 

2.4. Hương nhu 

Hương nhu là một cây thuốc dân gian có mùi thơm dễ chịu. Tinh dầu của hương nhu giúp làm thông thoáng da đầu, tăng lưu thông máu và kích thích mọc tóc. Đặc biệt, khoa học hiện đại đã chứng minh tinh dầu hương nhu có tác dụng chống oxy hóa và chống nhiễm khuẩn, chuyên trị tóc bị gàu, nấm. 

Tinh dầu hương nhu giúp giảm gàu đáng kể 

2.5. Sả

Sả là loại cây có mùi thơm, tính đắng, ngoài tính chất là một gia vị thì sả còn giúp chăm sóc tóc cực kì tốt. Trong sả có hoạt chất là citral và geraniol giúp tóc chắc khỏe, óng mượt và bóng hơn nhiều. Mùi thơm từ sả cũng hết sức dễ chịu khi gội đầu đưa đến cho ta cảm giác khoan khoái, dễ chịu.

2.6 Lá ổi

Theo nghiên cứu của các chuyên gia, lá ổi góp phần giảm thiểu tóc gãy rụng. 

Những thảo dược tự nhiên này có ưu điểm là hết sức lành tính lại có công dụng hữu hiệu cho mái tóc và da đầu của bạn. 

Xem thêm: Dầu gội bồ kết thảo mộc 250ml